MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CHO TÀI XẾ LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

  10/05/2018

  Nguyễn Minh Hieu

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CHO TÀI XẾ LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

 

              

Lái xe vào ban đêm vốn đã rất nguy hiểm ngay cả xe của bạn được trang hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại bởi vì khi lái xe vào ban đêm nếu không giữ được tỉnh táo để xử lý nhũng tình huống bất ngờ có thể sảy ra bất cứ lúc nào. Với bài viết này, shop PHUKIENBONBANH.COM sẽ chia sẻ cho các bạn 9 lời khuyên hữu ích khi lái xe vào ban đêm một cách an toàn nhất.

 

1. Tỉnh táo

Việc luôn giữ cho mình tỉnh táo là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự an toàn khi lái xe, việc lái xe vào ban đêm rất dễ buồn ngủ, không tập trung được vì thế hãy làm bất cứ điều gì giúp cho chúng ta có thể tỉnh táo và không buồn ngủ như: nghe nhạc, nói chuyện, mở cửa sổ...

         

2. Kiểm tra hướng chiếu của đèn pha

Đèn pha ô tô là thiết bị chiếu sáng giúp cho bạn có thể quan sát những chướng ngại vật cũng như các phương tiện đang lưu thông phía trước. Việc kiểm tra góc chiếu của đèn, cả hai đèn phải chiếu cùng hướng và chiếu sáng ở phía trước sẽ giúp chúng ta có một tầm nhìn tốt nhất.

3. Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đèn pha ô tô

Việc thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đèn pha xe ô tô vừa giúp cho đèn có thể hoạt động bền bỉ và tốt nhất vừa có thể sớm phát hiện những hư hỏng để kịp thời sửa chữa.

4. Giảm ánh sáng của đèn nội thất

Việc để ánh sáng đèn nội thất trong xe quá sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến tầm quan sát của các tài xế vì thế hãy nên điều chỉnh đèn ở mức phù hợp nhất không làm chói mắt người lái xe.

 

5. Hạn chế sử dụng điện thoại di động

Việc sử dụng điện thoại di động khi điều khiển bất kỳ phương tiện tham gia giao thông không bao giờ khuyến khích và đặc biệt là khi lái xe vào ban đêm vì nó vừa làm chúng ta mất tập trung và lái xe không an toàn.

     

6. Tập trung vào phía bên trái

Đèn pha của các phương tiện ô tô khác sẽ khiến bạn rất khó nhìn vào ban đêm thay vì quá tập trung vào phía trước thì chúng ta hãy quan sát làn đường ở bên trái khi có những phương tiện tham gia giao thông ngược chiều với xe của bạn.

7. Giữ khoảng cách với xe trước

Hãy nên duy trì khoảng cách nhất đến đối với xe trước một cách nhất định, đối với đường cao tốc thì chúng ta lấy vận tốc trừ đi 30 là ra khoảng cách. Còn đối với ban đêm thì khoảng cách đó cần phải tăng nên để chúng ta có thể sử lý cách tình huống bất ngờ một cách tốt nhất.

VD: Vận tốc của xe là 70km/h thì khoảng cách giữa 2 xe là 40m

    

8. Vệ sinh kính chắn gió

 

Kính chắn gió nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ có rất nhiều lớp bụi bẩn bám lại là cho người lái xe quan sát không rõ và ban đên vì thế hãy vệ sinh và lau trùi thường xuyên kính chắn gió để có một tầm nhìn tốt nhất.

 

9. Không sử dụng rượu bia khi lái xe

Chỉ cần một vài ly rượu hay bia cũng đủ để chúng ra buồn ngủ khi lái xe vào ban đêm vì thế hãy nói không với rượu bia khi lái xe kể cả ban ngày hay ban đêm.

 

 
Facebook phukienbonbanh.com Zalo phukienbonbanh.com Messenger phukienbonbanh.com 0942563388